ผู้ผลิต

แนวการเลือกกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ตอนที่1 

      กระเป๋าสตางค์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ในประวัติศาสตร์วงการแฟชั่น ในอดีตที่ผ่านมาคนไม่ได้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ทำให้กระเป๋าสตางค์ไม่มีความจำเป็น แต่ตอนนี้กระเป๋าสตางค์ได้กลายเป็นสิ่งที่คนยุคนี้ต้องมี และขาดไม่ได้เลยทีเดียวในยุคที่ชีวิตเราทันสมัยขึ้นทุกวัน นอกจากกระเป๋าสตางค์จะใช้เก็บธนบัตรแล้ว ยังใช้เก็บทั้งใบขับขี่ ,บัตรประชาชน ,บัตรเครคิต และอีกอยากอย่าง...

      ดังนั้นสิ่งแรกเลยในการมองหากระเป๋าสตางค์มาใช้สักใบ ก็คือวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ คุณต้องการหากระเป๋าสตางค์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ อย่าลืมว่ากระเป๋าสตางค์นั้นมีมากมายหลายแบบมาก จงค่อยๆเลือก  เช่นคุณเลือกกระเป๋าสตางค์ที่มีหลายช่องแต่ในการใช้งานคุณแทบไม่ได้ใส่อะไรไว้เลย หรือคุณยัดของหลายสิ่งไว้ในกระเป๋าสตางค์ขนาดใหญ่ซึ่งดูไปก็เหมือนกระเป๋าถือใบนึงแต่คุณยังเรียกมันว่ากระเป๋าสตางค์ อันนี้ก็ไม่เหมาะสมนะ
      นอกจากเรื่องของการใช้งาน กระเป๋าสตางค์ยังเป็นสิ่งแสดงถึงสไตล์แฟชั่นในตัวคุณด้วย กระเป๋าสตางค์นั้นสื่อถึงคุณค่าในตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงถึงฐานะการเงิน หรือสิ่งที่มีค่าอื่นๆของคุณทั้งภาพถ่ายหรือเอกสารที่คุณต้องพกพาไปในทุกๆที่

      ดังนั้นเพื่อให้ได้กระเป๋าสตางค์ที่ดีที่สุดของคุณ นี่จะเป็นสิ่งที่คุณควรใช้ในการมองหา กระเป๋าสตางค์ตั้งแต่เรื่องของดีไซน์จนถึงเนื้อผ้า ,วัสดุ เพื่อให้เหมาะสมความต้องการของคุณที่สุด


  1. 1. Tri-fold or Bi-fold (แบบไหน 3พับ หรือ 2พับ)

      หลักในการเลือก ให้ลองคิดดูว่าคุณต้องพกอะไรในกระเป๋าสตางค์บ้าง 
Tri-folds (แบบ 3 พับ) โดยปกติจะมีหนา ขนาดใหญ่แต่มีพื้นที่ใช้สอยมาก มันสามารถใส่ของได้หลากหลาย และขนาดช่องยังใหญ่อีกด้วย แบบ 3 พับมันจะดูเทอะทะ และดูจะไม่สบายเลยถ้าคุณพกมันในกระเป๋ากางเกง ส่วน Bi-folds (แบบ 2 พับ) จะดูบางกว่า แต่พื้นที่ใช้สอยจะน้อย 
      ลองคิดถึงความสะดวกในการพกพาของคุณดูว่าเหมาะกับแบบ 2 พับ หรือ 3 พับ

กระเป๋าสตางค์แบบ 3 พับ (Tri-Fold Wallet)

  1. 2. ช่อง (Compartments)

      กระเป๋าสตางค์แบบที่แบ่งเป็น 2 ช่องนั้นถูกออกแบบมาเพื่อแยกช่องที่ใช้เก็บบิลกับธนบัตร หรือในบางกรณีคุณอาจใช้แยกธนบัตรในสกุลที่ต่างกัน แต่ถ้าคุณต้องการเก็บรวมทั้งหมดไว้ด้วยกัน เลือกกระเป๋าสตางค์แบบช่องเดียว(one-compartment)ไปเลย 
นอกจากนี้เราอยากให้คุณเลือกกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่เหรียญด้วยเพราะมันจะทำให้คุณระคาญมากๆเวลาไม่มีที่เก็บเหรียญ แต่ถ้าคุณพกแต่บัตรเครดิต ช่องสำหรับใส่เหรียญก็ไม่จำเป็น

      พูดถึงช่องเสียบการ์ด อย่าลืมคิดถึงจำนวนการ์ดที่คุณพกด้วย ถ้าคุณมีแค่บัตรเครดิตใบเดียว คุณไม่ต้องสนในจำนวนช่องเสียบการ์ด แต่ถ้าคุณเป็นคนที่พกการ์ดมากมายตั้งแต่บัตรประชาชน ใบขับขี่ บัตรเครดิต และยังเก็บบัตรของขวัญ บัตรส่วนลด บัตรสมาชิกต่างๆอีกมากมายแล้วละก็ คุณต้องหากระเป๋าสตางค์ที่มีช่องที่เพียงพอต่อการพกพาบัตรมากมายของคุณด้วย เช่น กระเป๋าสตางค์แบบยาว หรือกระเป๋าสตางค์แบบซิปรอบ (Zipper Wallet)

กระเป๋าสตางค์แบบ 2 พับ (Bi-Fold Wallet)

  1. 3. โครงสร้างและวัสดุ (Fabric)

      กระเป๋าสตางค์ก็เหมือนเสื้อผ้า วัสดุที่ใช้ผลิตจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ส่วนใหญ่กระเป๋าสตางค์มักทำมาจากหนัง(leather)เนื่องจากความทนทานและดูแข็งแรงเหมาะสมกับการใช้สอย อย่างไรก็ตามเราก็อยากเตือนว่า หนังที่นำมาใช้ก็มีมากมายหลายประเภท ทั้งบางทั้งหนา และวิธีการตัดเย็บความปรานีตก็สำคัญ กระเป๋าสตางค์แบบไนลอนหรือพลาสติกก็ดีนะถ้าคุณเล่นกีฬาหรือมีกิจกรรมกลางแจ้ง ดังนั้นลองดูให้ดีว่าจะเลือกแบบไหนก่อนซื้อ

อย่าลืมดูด้วยว่ากระเป๋าสตางค์ที่ซื้อกันน้ำหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าเอกสารที่คุณพกพาจะปลอดภัยที่สุด


      ตอนต่อไปพบกับเรื่องของการเลือกสีของกระเป๋าสตางค์ และกระเป๋าสตางค์รูปแบบต่างๆครับ 


 

แปล/เรียบเรียง: bag-berry.com , bag4him.com
ที่มา: http://attireclub.org/


HomeHome